Tiếp tục thực hiện các giải pháp mạnh mẽ, thực hiện tốt nhiệm vụ kiềm chế tai nạn giao thông

Sáng 14/4/2022, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II. Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể chủ trì Hội nghị.

        Theo báo cáo tại Hội nghị, trong Quý I năm 2022 (tính từ ngày 15/12/2021 đến 14/3/2022) toàn quốc xảy ra hơn 2.700 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết gần 1.670 người, bị thương 1.741 người. So với cùng kỳ năm 2021, số vụ TNGT giảm hơn 660 vụ, số người chết giảm 67 người, số người bị thương giảm 739 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 2.700 vụ, làm chết 1.630 người, bị thương hơn 1.730 người. So với cùng kỳ năm trước giảm 655 vụ, giảm 80 người chết, giảm 739 người bị thương.

        Cũng theo báo cáo, trong Quý I năm 2022, toàn quốc có 33 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2021, trong đó 11 địa phương giảm trên 40% số người chết là: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Bình, Hà Giang, Sơn La, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Ninh Thuận, Quảng Trị. Đặc biệt: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Quảng Bình giảm trên 60% số người chết do TNGT.

        Tuy nhiên, vẫn còn 24 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ 2021, trong đó 13 tỉnh tăng trên 15% là: Bình Dương, Bắc Giang, Đồng Tháp, Hòa Bình, Long An, Đăk Nông, Đà Nẵng, Hậu Giang, Yên Bái, Tây Ninh, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Điện Biên, trong đó, có 4 tỉnh có số người chết tăng trên 50% trở lên là: Tây Ninh, Quảng Ngãi, Phú Thọ và Điện Biên.

        Báo cáo cũng phân tích chi tiết các nguyên nhân TNGT. Cụ thể, có 15,47% do người điều khiển phương tiện vi phạm làn đường, phần đường; 7,49% do chuyển hướng không đảm bảo an toàn; 3,69% do vượt xe sai quy định; 3,28% do vi phạm tốc độ; 1,76% do sử dụng rượu, bia, chất kích thích có cồn; 1,52% do người đi bộ sang đường sai quy định; 0,12% do công trình giao thông đường bộ không đảm bảo an toàn; 0,52% do dừng đỗ sai quy định; 0,08% do phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật; 27,42% do các nguyên nhân khác; 38,61% chưa xác định được nguyên nhân.

Mặc dù cả ba tiêu chí đều giảm, tuy nhiên nhiên, trong Quý I năm 2022 đã xảy ra trên Đường bộ có 09 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 30 người, bị thương 23 người. Trong đó, Gia Lai 03 vụ; Thanh Hóa 02 vụ; Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định, Tiền Giang và Thừa Thiên Huế mỗi địa phương xảy ra 01 vụ. Nguyên nhân theo điều tra sơ bộ ban đầu: đi không đúng làn đường, phần đường quy định 01 vụ (Thừa Thiên Huế); đi không đúng làn đường, phần đường và chạy quá tốc độ quy định 01 vụ (Gia Lai); vi phạm quy định về nồng độ cồn 01 vụ (Tiền Giang); vi phạm quy định về nồng độ cồn, chở quá số người, chạy quá tốc độ quy định và không chú ý quan sát, chưa đủ độ tuổi lái xe 01 vụ (Gia Lai); vượt xe và chạy quá tốc độ quy định 01 vụ (Thanh Hóa); chở quá tải trọng phương tiện, quá số người quy định, mất lái khi đi xuống đường đèo, dốc trong điều kiện thời tiết hạn chế tầm nhìn 01 vụ (Gia Lai); lái xe trong tình trạng mệt mỏi, ngủ gật 01 vụ (Bà Rịa – Vũng Tàu); đang điều tra 02 vụ. Về thời gian xảy ra tai nạn: 9,26% từ 0h đến 06h; 16,93% sau 06h đến 12h; 31,71% từ sau 12h đến 18h và 42,1 từ sau 18h đến 24h. Trên Đường thủy: có 01 vụ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Nam, làm chết 17 người.

        Trong số các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, theo Phó chủ tịch Chuyên trách Khuất Việt Hùng, vẫn còn một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do lái xe vi phạm nồng độ cồn gây ra, đặc biệt là nhiều đối tượng vi phạm còn trong độ tuổi thiếu niên, điển hình là các vụ TNGT theo báo cáo thống kê của Ban ATGT tỉnh Gia Lai, từ ngày 6 đến 12/3, trên địa bàn các huyện Đak Đoa, Kông Chro, Ia Pa, Krông Pa, Chư Pưh và thị xã Ayun Pa liên tiếp xảy ra 8 vụ TNGT do lái xe có nồng độ cồn khi tham gia giao thông làm chết 13 người, bị thương 2 người. Trong số các nạn nhân tử vong có 8 người sinh từ năm 2004 đến 2008.

        Tại Hội nghị, Bộ trưởng đã chỉ đạo, để giảm các tỷ lệ TNGT các địa phương phải giải pháp mạnh trong thời gian tới, đặc biệt xác định rõ nguyên nhân, giải pháp, không để TNGT diễn biến phức tạp.

        Ở điểm cầu Vĩnh Phúc, đồng chí Lê Văn Kiên, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì. Trong Quý I năm 2022, Vĩnh Phúc là một trong ba tỉnh có số người chết giảm trên 60%. Để đạt được kết quả trong Quý I và phấn đấu đạt mục tiêu giảm sâu số vụ tai nạn và đặc biệt là giảm số người chết vì TNGT năm 2022, tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động triển khai thực hiện các giải pháp trọng tâm. Đó là, công tác bảo đảm trật tự ATGT luôn được Tỉnh ủy đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu năm, BTV Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định giao nhiệm vụ cho Ban ATGT tỉnh (mà cơ quan thường trực là Sở GTVT) cùng sự vào cuộc của các sở, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị (trong đó tập trung vào 2 nhiệm vụ chính là tuyên truyền và xử lý nghiêm vi phạm) yêu cầu phải đạt mục tiêu hạn chế tối đa các vụ TNGT và giảm tối thiểu 30% số người chết so với năm 2021. Để thực hiện tốt nhất chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, xác định năm ATGT 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch covid-19”, hướng đến thực hiện 4 mục tiêu: (1) Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, (2) giảm thương vong TNGT từ 5-10%, (3) khắc phục ùn tắc giao thông, (4) không để bùng phát dịch bệnh trong GTVT, vì vậy đã chỉ đạo các cấp (từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn), các ngành, các tổ chức đoàn thể phải xác định công tác bảo đảm trật tự ATGT là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm. Ban ATGT tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các ngành, các cấp phối hợp chặt chẽ, cùng tập trung thực hiện nhiệm vụ được Tỉnh ủy giao như: Ban hành Kế hoạch số 321/KH-UBND ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về bảo đảm TTATGT dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 gắn với phòng, chống dịch COVID-19; Kế hoạch số 21/KH-BATGT, ngày 27/01/2022 của UBND tỉnh về Công tác bảo đảm TTATGT năm 2022; Chỉ thị số 05/CT-CTUBND ngày 14/02/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm TTATGT năm 2022 và Chỉ thị số 11/CT-CTUBND ngày 24/03/2022 về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe ô tô vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu trên địa bàn tỉnh. Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với các ngành, địa phương tập trung xây dựng Đề án Văn hóa giao thông gắn với ATGT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

        Chủ tịch UBND tỉnh đã thành lập các đoàn liên ngành, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan phối hợp kiểm tra, phát hiện, kịp thời khắc phục các hạn chế trong quản lý hạ tầng giao thông, nhất là các điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Chỉ đạo Công an tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện vi phạm TTATGT trên các tuyến đường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi sử dụng rượu, bia quá nồng độ quy định; chạy quá tốc độ cho phép; vi phạm về trọng tải, về thay đổi kích thước thùng xe…; chỉ đạo Sở GTVT tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm của các đơn vị vận tải hành khách, vận tải hàng hoá; tăng cường công tác quản lý, bảo trì, duy tu, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của đơn vị thi công trên đường;

Chỉ đạo UBND các huyện, thành phố: tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng giải quyết tình trạng vi phạm lòng, lề đường và lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ; lập lại trật tự hành lang ATGT các tuyến đường trên địa bàn. Đặc biệt, ngày 28/3 vừa qua, Vĩnh Phúc vinh dự được Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với Trung ương Đoàn, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty HonDa Việt Nam chọn là nơi tổ chức lễ phát động hưởng ứng năm ATGT với chủ đề “vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông” bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh và thế hệ trẻ cả nước, góp phần giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên phải thực sự là những người tiên phong trong thực hiện quy định pháp luật về ATGT đồng thời xung kích, đi đầu trong tuyên truyền, vận động gia đình, bạn bè, cộng đồng xung quanh cùng xây dựng văn hóa giao thông.

Lọc tin tức - bài viết
Chuyên mục:
Sự kiện:
Nội dung:
Danh sách tin tức - bài viết

Thư viện Video

Chuyên mục An toàn giao thông tháng 4/2022
Những tình huống giao thông nguy hiểm
Sau va chạm với xe tải, xe con mất lái lao sang làn ngược chiều húc văng xe máy
Học xử lý tham gia giao thông qua các tình huống minh họa